Công nghệ chiết tại Amera

Với đặc thù của một nhà máy chuyên chiết xuất thảo dược, Amera trang bị một hệ thống gồm 2 nồi chiết hồi lưu kín được kết nối với nhau một cách linh hoạt qua đó có thể thực hiện nhiều kỹ thuật chiết nước khác nhau.

Cấu tạo nồi chiết

Nồi chiết hồi lưu kín có cấu tạo gồm ba phần chính:

  1. Nồi chiết
  2. Bộ ngưng hơi & tách tinh dầu
  3. Lọc & bơm

Nồi được thiết kế kín hoàn toàn, hơi nước bốc lên trong quá trình chiết được ngưng tụ và chảy hồi về đỉnh nồi (chiết hồi lưu). Dịch chiết được hút từ đáy và bơm ngược về đỉnh nồi theo chương trình tự động giúp đẩy nhanh quá trình chiết. Các ống gia nhiệt bằng hơi nước (steam) phân bố đều trên thân và đáy, kết hợp với bơm đảo dịch đảm bảo nhiệt độ đồng đều trong toàn bộ nồi chiết. Nồi kín kết hợp với lớp vỏ cách nhiệt dày giúp quá trình chiết ngâm thuận lợi.

Cấu tạo nồi chiết hồi lưu kín

Hệ thống nồi chiết

Hai nồi chiết được kết nối với nhau qua hệ van đảo linh hoạt. Dịch chiết từ nồi này có thể bơm sang nồi kia hoặc bơm rút ra tank chứa 8m3 tại bất kỳ thời điểm nào một cách dễ dàng. Cách kết nối này giúp triển khai kỹ thuật chiết ngược dòng ngắt quãng. Toàn bộ quá trình chiết và rút dịch được thực hiện trong hệ thống ống kín.

Hai nồi chiết hồi lưu kín

Bồn chứa dịch chiết

Dịch chiết được bơm ra 2 tank chứa kín (8 m3). Tank có trang bị Cột lọc khí 0.2 micron (ngăn cản bụi, vi khuẩn) và Quả cầu xoay vệ sinh CIP.

Hai bồn chứa dịch chiết

Ưu điểm nổi bật

Hiệu suất chiết cao

Hệ thống cho hiệu suất chiết cao do thực hiện được nhiều kỹ thuật chiết khác nhau phù hợp với từng loại dược liệu.

Bơm đảo dịch đảm bảo luôn duy trì gradient nồng độ giữa thảo dược và dịch chiết làm tăng tốc độ và tăng khả năng chiết kiệt

Chất lượng đảm bảo

Nguy cơ nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài và nhiễm khuẩn giữa các lô sản phẩm là rất thấp do toàn bộ hệ thống từ nồi chiết, bơm đảo dịch, cột lọc, bồn chứa dịch được thiết kế và kết nối kín. Các quả cầu vệ sinh CIP bố trí ở cả nồi chiết và bồn chứa dịch giúp quá trình vệ sinh giữa các lô sản phẩm được dễ dàng.

Nguy cơ nhiễm kim loại nặng từ quá trình sản xuất là không có do toàn bộ hệ thống được chế tạo bằng inox 304.

Bảo toàn được các hoạt chất nhạy cảm với nhiệt, nhờ áp dụng các kỹ thuật chiết khác nhau, trong đó các thông số nhiệt độ, thời gian được điều chỉnh phù hợp với từng loại dược liệu.

Scroll to Top