Cao nguyên chất

Cuối năm 2022, một khách hàng đã liên hệ với chúng tôi và đưa ra yêu cầu:

Công ty muốn làm một sản phẩm viên nang chất lượng, toàn bộ dược liệu công ty chuyển đến Amera, chuyên gia kỹ thuật của công ty sẽ giám sát toàn bộ quá trình sản xuất từ khi nhập nguyên liệu đến khi ra cao sấy phun. Yêu cầu hạn chế tối đa việc cho thêm chất độn vào cao để đảm bảo viên nang đủ hàm lượng dược chất.

Việc chiết xuất và sản xuất các bài cao hỗn hợp có một số đặc điểm sau:

  • Một số vị thuốc trong một số bài thuốc có đặc tính tạo gel. Cao lỏng tạo ra từ bài thuốc này thường đóng bánh như thạch.
  • Một số vị thuốc trong một số bài thuốc có lượng đường cao. Cao sấy phun tạo ra từ bài thuốc này rất khó phun sấy vì cao sẽ bị bết và bám vào thành máy sấy phun.

Nhận yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi tổ chức chiết thử và sấy phun trên máy thí nghiệm. Kết quả không khả quan lắm, cao dính và khó phun. Để kịp tiến độ marketting của khách hàng, chúng tôi quyết định vẫn cho sản xuất và điều chỉnh các thông số sấy phun. Sau hai ngày sấy với rất nhiều lần dừng vệ sinh do cao quá bám dính, lô hàng đầu tiên cũng được giao cho khách.

Với quyết âm nâng cao chất lượng sản phẩm, chúng tôi bắt tay vào nghiên cứu cải thiện quá trình sấy phun. Một số công thức phun được thử nghiệm, cuối cùng bài toán cao nguyên chất của khách hàng cũng được giải quyết: Tỷ lệ độn rất thấp, gần như không đáng kể, hạt cao trơn, chắc nặng rất dễ cho quá trình đóng nang.

Scroll to Top